Site hosted by Angelfire.com: Build your free website today!
« August 2019 »
S M T W T F S
1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
Entries by Topic
All topics  «
Blog Tools
Edit your Blog
Build a Blog
RSS Feed
View Profile
You are not logged in. Log in
My master Jurney blog 9027
Thursday, 1 August 2019
7 เหตุผลที่คนจำนวนไม่น้อยท่องเที่ยวพม่า

เหตุผลที่จะจำเป็นต้องไปท่องเที่ยวเมียนมาร์หรือไปทัวร์เมียนมาร์ คุณรู้หรือไม่ว่าเà¸̀ราะเหตุไรคนส่วนมาภถึงท่องเที่ยวà¸̀ม่าภันอย่างมาภมายที่ประเทศà¸̀ม่ามีอะไรให้น่าเที่ยว มาดูภัน

เหตุผลที่จำต้องไปท่องเที่ยวประเทศà¸̀ม่า

1. มีสถานที่ศัภดิ์สิทธิ์

เป็นสิ่งขั้น๠รภที่คนไทยชอบชอบมาขอà¸̀ร ไม่ว่าจะเป็นมหาเจดีย์ชเวดาภอง ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาเชียงภุตระ เมืองย่างภุ้ง เจดีย์โบตาทาวน์ ที่นัภเดินทางนิยมมาขอà¸̀รเทà¸̀ทันใจ หลวงà¸่̀องาทัตยี à¸ุ̀ทธรูปปางมารวิชิต ทรงเครื่อง๠บบภษัตริย์ à¸̀ระà¸ุ̀ทธไสยาสน์เจาทัตยี (à¸̀ระนอนตาหวาน) วัดà¸̀ระหินอ่อน เจดีย์ชเวซานดอว์ à¸̀ระเจดีย์ชเวสิภอง วัดอนันดา วัดมนูหา ทัวร์à¸̀ม่า วัดภุบยางภี วัดว่าภล่าวโลมินโล à¸̀ระธาตุอินทร์ห้อย เป็นต้น

2. วิถีชีวิต๠บบเริ่ม๠รà¸

ไม่ว่าจะเป็นภารà¸̀ายเรือด้วยภารใช้เท้าในทะเลสาบอินเล ที่เป็นทะเลสาบน้ำจืดห่างจาภเมืองตองจีประมาณ 25 ภิโลเมตร ชนเผ่านี้ได้อาศัยอยู่ที่นี้ยาวนานมาภภว่าร้อยภว่าปี โดยมีภารเภษตรรวมทั้งทำภารประมงเป็นอาชีà¸̀หลัภผู้ที่นี่จะใช้เท้าสำหรับภารà¸̀ายเรือซึ่งเป็นความสามารถที่เฉà¸̀าะตัวที่มีภารสือบทอดภันมารุ่นสู่รุ่น สิ่งนี้ภ็เลยทำให้เป็นสิ่งดึงดูดให้นัภเดินทาง๠วะมาเยี่ยมชมภันบ่อยๆ

3. ทานาคา

เป็นภลเม็ดในเรื่องความงามของสาวเมียนมาร์ สาวๆตรงนี้ถูภใจทาทานาค้างภันเà¸̀ราะว่าเชื่อว่าสรรà¸̀คุณในเรื่อง๠ภ้สิง๠ภ้ภ้า๠ล้วภ็๠ภ้ผื่นผื่นคัน เวลาท่เราได้ท่องเที่ยวà¸̀ม่าà¸̀วภเราภ็จะเห็นผู้หภิงที่นั้นทาทานาคาภันทุภคน

4. ภารเทินของบนหัว

เป็นทัภษะที่น่าทึ่งเอามาภๆของสาวเมียนมาร์ตรงนี้ ที่เอาของใหภ่ๆเทินไว้บนหัว๠ล้วภ็ยังสามารถเดินไปอย่างสบายๆนี่เป็นเอภลัภษณ์เป็นอย่างยิ่งที่เป็นอะไรที่ได้à¸̀บตรงนี้ ๠ล้วภ็ถือได้ว่าเรื่องที่น่าตื่นเต้น๠บบเดียวภัน

5. คีบอี๠ตะต้อง

หรือรองเท้า๠ตะชาวà¸̀ม่าตรงนี้ใส่รองเท้า๠ตะภันทุภคน ขนาดà¸̀นัภงานที่ทำหน้าที่ต้อนรับบางอà¸̀าร์เม้นท์บุคลาภรยังใส่รอง๠ท้า๠ตะมาต้อนรับลูภค้าภันเลย

6. โลงศà¸̀จีหรือสโร่ง

เà¸̀ศชายประเทศà¸̀ม่าที่นี่นิยมใส่โลงศà¸̀จีภันอยู่ ภ็จะมีวัยรุ่นที่ใส่ภางเภงภันเป็นส่วนมาภ๠ต่ยังไงภาà¸̀ผู้ชายใส่หีบศà¸̀จีในตามà¸̀ื้นที่ต่างๆภ็มีให้มองเห็นภันเป็นอย่างมาภซึ่งภารใส่หีบศà¸̀จีนั้นจะ๠ตภต่างจาภภารใส่ผ้าถุงของเà¸̀ศหภิงà¸̀ม่า เนื่องจาภว่าเค้าจะผูภปมไว้ข้างหน้าซึ่งหภิงจะขมวดà¸̀ับไว้ด้านข้าง

7. ยิ้ม

บอภเลยว่าคนเมียนมาร์นั้นยิ้มเภ่งมาภมายโดยยิ่งไปภว่านั้นเà¸̀ศหภิง รอยยิ้มที่ดูอย่างเป็นธรรมชาติผสมภับดวงตาที่เป็นประภายโน่นภ็เลยทำให้นัภท่องเที่ยวอดที่จะถ่ายรูปไม่ได้ ถ้าหาภจะถ่ายภาà¸̀ชาวเมียนมาร์ถ้าà¸̀วภเราขอถ่ายจำนวนมาภเค้าจะอนุภาติ

ประเทศà¸̀ม่าเป็นประเทศที่ใภล้ประเทศà¸̀วภเราเอามาภๆบินเà¸̀ียง๠ค่ไม่ภี่ชั่วโมงภ็ถึง๠ล้ว ๠ถมประเทศà¸̀ม่ามีสิ่งที่น่าสนใจมาภมายไม่ว่าจะเป็นทางด้านวัฒนธรรมหรือในเรื่องธรรมชาติ ถ้าเภิดคุณได้มาเที่ยวà¸̀ม่าสัภครั้งรับรองว่าคุณจะต้องหลงรัภอย่างไม่ต้องสงสัย


Posted by archerworldtravel2019 at 6:22 AM EDT
Post Comment | Permalink | Share This Post

View Latest Entries